Ngày cuối cùng cách ly xã hội theo quy định, tại Bình Dương xuất hiện 2 điểm phát gạo miễn phí bằng hình thức “máy ATM gạo”. So với các địa phương khác, bằng hình thức phát gạo này, Bình Dương thực hiện sau nhưng có phần khác hơn khi “hào phóng” không phân biệt đối tượng và một người có thể đến lấy nhiều lần.

Hôm nay (22/4) cũng là ngày cuối cùng hết thời gian cách ly xã hội hai đợt theo quy định, Bình Dương lần đầu tiên xuất hiện 2 điểm phát gạo miễn phí cho người dân thông qua máy ATM gạo.

Mặc dù cả hai điểm (gồm trụ sở UBND phường Phú Thọ và chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) được bắt đầu từ 14h chiều nhưng người dân đã đến đứng chờ từ giữa trưa. Hàng trăm người đến nhận gạo cùng lúc khiến lực lượng chức năng phải vất vả bố trí điểm chờ theo khoảng cách an toàn.

ATM gạo miễn phí ở Bình Dương: Ai nhận đều phát, cứ ăn hết lại đến lấy - ảnh 1Hàng trăm người đến nhận gạo ở Bình Dương

Khác với điểm phát gạo miễn phí cùng hình thức ở các tỉnh, thành, tại Bình Dương gạo và trứng được nhiều mạnh thường quân tài trợ. Do đó, ban tổ chức không phân biệt đối tượng nhận gạo với phương châm “ai nhận đều phát”.

Tại điểm phát gạo ở phường Phú Thọ, ban tổ chức cho biết, chương trình sẽ được thực hiện cho đến khi không còn mạnh thường quân hỗ trợ gạo. Do đó, không công bố thời gian kết thúc chương trình. Hiện tại, trụ sở UBND phường này có hơn 40 tấn gạo và nhiều mạnh thường quân đang liên hệ để tài trợ thêm.

Được biết, mỗi người đến nhận gạo sẽ được máy tự động nhả ra 2kg kèm theo 10 quả trứng gà. Người dân chỉ nhận 1 lần trong một ngày nhưng được phép đến nhận lần sau vào các ngày tiếp theo cho đến khi chương trình kết thúc.

Tại Bình Dương, ngoài phát gạo thông qua hình thức máy ATM, Tỉnh đoàn và Công đoàn còn đến tận nhà, phòng trọ để phát gạo, mì gói cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

ATM gạo miễn phí ở Bình Dương: Ai nhận đều phát, cứ ăn hết lại đến lấy - ảnh 2
ATM gạo miễn phí ở Bình Dương: Ai nhận đều phát, cứ ăn hết lại đến lấy - ảnh 3Bình Dương không phân biệt đối tượng nhận gạo
ATM gạo miễn phí ở Bình Dương: Ai nhận đều phát, cứ ăn hết lại đến lấy - ảnh 4
ATM gạo miễn phí ở Bình Dương: Ai nhận đều phát, cứ ăn hết lại đến lấy - ảnh 5Người dân nhận gạo và trứng
ATM gạo miễn phí ở Bình Dương: Ai nhận đều phát, cứ ăn hết lại đến lấy - ảnh 6Người nhận gạo đứng khoảng cách an toàn
ATM gạo miễn phí ở Bình Dương: Ai nhận đều phát, cứ ăn hết lại đến lấy - ảnh 7
ATM gạo miễn phí ở Bình Dương: Ai nhận đều phát, cứ ăn hết lại đến lấy - ảnh 8Tại trụ sở UBND phường Phú Thọ hiện có hơn 40 tấn gạo
ATM gạo miễn phí ở Bình Dương: Ai nhận đều phát, cứ ăn hết lại đến lấy - ảnh 9Điểm phát gạo tại chùa Hội Khánh
ATM gạo miễn phí ở Bình Dương: Ai nhận đều phát, cứ ăn hết lại đến lấy - ảnh 10Ngay khi có điểm phát gạo miễn phí, nhiều mạnh thường quân liên hệ để tài trợ thêm để duy trì cho đến khi hết dịch
Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/atm-gao-mien-phi-o-binh-duong-ai-nhan-deu-phat-an-het-lai-den-lay-1646658.tpo