Hôm nay (6/3), ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương xác nhận, nguyên nhân người phụ nữ chết bất thường trong phòng trọ tại thành phố Dĩ An vào ngày 5/3 vì xuất huyết do mang thai ngoài tử cung chứ không phải bị nhiễm Covid-19 như thông tin mạng xã hội lan truyền.

Nơi xảy ra sự việc 

Nạn nhân tên là N.T.L (40 tuổi, quê Sóc Trăng) là công nhân và sống một mình tại căn phòng trọ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Đông Hoà, thành phố Dĩ An. Ngày 5/3, người dân sống cùng dãy trọ không thấy chị L mở cửa đi làm như thường ngày nên nghi có chuyện không lành. Một số người dân lại gần nhìn qua khe cửa thì thấy chị này nằm bất động trên nền nhà, cơ thể tím tái.

Mọi người cùng nhau phá cửa vào trong để kiểm tra thì phát hiện chị L đã chết. Theo một số nhân chứng, trước lúc xảy ra sự việc, chị L có biểu hiện mệt mỏi, ho nên quản lý công ty cho chị về sớm để nghỉ ngơi, sau đó tử vong.


Nhận được thông tin, Công an thành phố Dĩ An báo cho Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An cử đội phản ứng nhanh đến hiện trường lấy mẫu phẩm xét nghiệm để xác định có bị nhiễm Covid-19 hay không. Cùng với đó, cơ quan chức năng còn tiến hành xử lý vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng quanh khu trọ nơi chị L sinh sống.

Kết quả khám nghiệm pháp y bước đầu cho thấy, chị L tử vong vì xuất huyết do mang thai ngoài tử cung. Bản thân L, những người hay tiếp xúc với L không có lịch sử liên quan đến các vùng dịch. Như vậy, tính đến thời điểm này, Bình Dương không có ca nghi ngờ và không có ca xác định bệnh Covid-19./.

Nguồn: https://vov.vn/tin-24h/nu-cong-nhan-o-binh-duong-tu-vong-khong-lien-quan-den-covid19-1018649.vov#ref-https://www.google.com/