Người phụ nữ 40 tuổi được phát hiện tử vong trong phòng trọ sau khi về từ công ty. Do khi từ công ty về nhà, người phụ nữ ho, mệt nên người dân địa phương đồn rằng nguyên nhân tử vong do nhiễm Covid-19.

Tối 6/3, lãnh đạo UBND TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho PV Tiền Phong biết nguyên nhân tử vong của một nữ công nhân sống trọ ở phường Đông Hoà. Đồng thời, bác thông tin cho rằng nguyên nhân tử vong của nạn nhân do nhiễm Covid-19.


Theo đó, chị Nguyễn Thị Thu Lan được xác định tử vong hôm 5/3 là do xuất huyết sinh non. Sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng đã khám nghiệm, lấy mẫu xét nghiệm với kết quả không nhiễm bệnh Covid-19.

Khu nhà trọ nơi xảy ra vụ việc 

Do chị Lan trước khi xảy ra vụ việc có biểu hiện ho, mệt nên xin nghỉ việc sớm để về nhà. Từ đó, người dân tại tỉnh Bình Dương đồn nhau rằng, người phụ nữ tử vong do Covid-19. Trước thông tin trên, dư luận hết sức hoang mang.


Anh Hà Trúc Phương, nhà gần nơi chị Lan tử vong cho biết: "Sau khi người hàng xóm tử vong, nghe đồn do nhiễm Covid-19 khiến gia đình tôi hoang mang, lo sợ. Tôi đã lên kế hoạch đi khám".

Về tin đồn trên, lãnh đạo TP Dĩ An khẳng định đó là tin thất thiệt, gây hoang mang, nạn nhân tử vong do bệnh lý khác, không liên quan dịch.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/binh-duong-bac-tin-mot-phu-nu-tu-vong-do-nhiem-covid19-1527611.tpo