Việc miễn, giảm tiền nhà trọ cho công nhân, người lao động đang được nhân rộng lan tỏa đến các chủ nhà trọ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.   Ngày 27-3, nhiều tờ báo đăng tải câu chuyện cảm động về hai chủ nhà trọ miễn, giảm tiền phòng trọ cho công nhân, người lao động. Đó là bà Đoàn Thùy Dương và ông Nguyễn Văn Minh, cùng ngụ TP Thủ Dầu Một (Bình Dương). 
Ngay sau khi báo đăng, chiều 27-3, bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), đã đến thăm hỏi, động viên các cá nhân này. Bà Nguyễn Thu Cúc cám ơn tấm lòng của hai chủ trọ đã hỗ trợ cho những sinh viên, công nhân và người lao động đang gặp khó khăn trong khi trong dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. 
Qua đó, bà Cúc mong rằng các chủ nhà trọ sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương, để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
Bình Dương: Chủ nhà trọ đồng loạt miễn, giảm tiền thuê nhà - ảnh 1
Một người ở trọ bật khóc khi bà Đoàn Thùy Dương (chủ nhà trọ) thông báo miễn hai tháng tiền trọ. Ảnh: LÊ ÁNH
Bình Dương: Chủ nhà trọ đồng loạt miễn, giảm tiền thuê nhà - ảnh 2
Bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một (phải), thăm hỏi, động viên chủ nhà trọ và người lao động tại các khu nhà trọ. Ảnh: LÊ ÁNH
“Tôi thật sự rất xúc động và thấy việc làm này của các chủ nhà trọ thật sự ý nghĩa. Họ đã chia sẻ, chung tay cùng chính quyền địa phương vượt qua đại dịch này. Tôi rất mong muốn tinh thần này sẽ được lan tỏa đến tất các chủ nhà trọ khác để hỗ trợ cho sinh viên, công nhân và người lao động vượt qua khó khăn” - bà Cúc nói.
Bà Cúc cho biết hiện cũng có rất nhiều chủ nhà trọ đã miễn, giảm tiền thuê phòng cho người ở trọ. Chính quyền địa phương cũng đang rà soát thống kê các nhà trọ có hỗ trợ cho người lao động.
Bình Dương: Chủ nhà trọ đồng loạt miễn, giảm tiền thuê nhà - ảnh 3
Chủ nhà trọ Kim Anh dán thông báo miễn, giảm tiền trọ cho người lao động. Ảnh: LÊ ÁNH
Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, cũng cho biết đơn vị đã gửi công văn chỉ đạo Liên đoàn lao động các địa phương chủ động phối hợp với UBND cùng cấp và các ban ngành, đoàn thể vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm, giãn tiền thuê trọ cho người lao động.
Bà Hạnh cho biết bước đầu triển khai đã có những tín hiệu tích cực, các chủ nhà trọ đều đã đồng thuận và ủng hộ việc làm này.
Bình Dương: Chủ nhà trọ đồng loạt miễn, giảm tiền thuê nhà - ảnh 4
Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, thăm hỏi động viên người lao động. Ảnh: LÊ ÁNH
Được biết tỉnh Bình Dương có khoảng 1,2 triệu lao động đến làm ăn sinh sống. Theo báo cáo mới nhất của tỉnh Bình Dương, trong quý I-2020 đã có hơn 13.000 người lao động thực hiện thủ tục đề nghị hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài ra, hiện có rất nhiều người lao động tự do mất việc vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/binh-duong-chu-nha-tro-dong-loat-mien-giam-tien-thue-nha-900380.html