Ngày 27-3, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký công văn chỉ đạo các cấp chính quyền tạm dừng hội họp tập trung đông người, các địa điểm vui chơi giải trí, nhà hàng, quán nhậu... cũng tạm thời đóng cửa.

Theo công văn này, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở ban ngành, chủ tịch UBND các địa phương phải quán triệt sâu sắc và nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nghiễm, nhất là từ nước ngoài, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh. Điều tra dịch tễ phân loại cách ly, chặt chẽ, khoanh vùng dập dịch, điều trị kịp thời hiệu quả.

Đặc biệt, yêu cầu trong hai tuần tới người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng hội họp tập trung trên 20 người; dừng toàn bộ các nghi lễ tôn giáo; xử lý nghiêm các cơ quan đơn vị, địa phương để xảy ra việc tập trung trên 20 người.

Đồng thời, cấm tụ tập trên 10 người ngoài công sở trường học bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người và người tại các điểm công cộng.

Ngoài ra, các dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, vũ trường, dịch vụ massage, phòng tập gym, phòng tập yoga, cơ sở du lịch, rạp chiếu phim, nhà hàng ăn uống... cũng phải tạm dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, khuyến cáo người dân không nên rời khỏi nhà và di chuyển khi không cần thiết. Kiểm tra kiểm soát nắm bắt tình hình về những thông tin không chính xác, sai sự thật đăng trên mạng xã hội để xử lý nghiêm.
Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/binh-duong-ngung-hoi-hop-tam-dong-cua-quan-nhau-nha-hang-900428.html