Sau khi có danh sách chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34 (ở Bình Thuận), một giáo viên dạy tiếng Anh người nước ngoài ở Bình Dương đã được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.


Tối 11.3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) xác nhận đã đưa một giáo viên dạy tiếng Anh người nước ngoài vào khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Bình Dương để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát y tế.

Theo đó, giáo viên người nước ngoài này đang dạy tiếng Anh cho một Trung tâm ngoại ngữ ở thành phố Thủ Dầu Một, đã bay cùng chuyến với bệnh nhân số 34 (ở Bình Thuận) từ Doha (Qatar) về TP.HCM, sau đó về Bình Dương.

Qua kiểm tra y tế ban đầu, giáo viên người nước ngoài này có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bị sốt.

Trước thông tin đồn đoán ở thành phố Thủ Dầu Một có người dương tính với Covid-19, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Lộc Hà, Chủ tịch UBND Thủ Dầu Một khẳng định hiện nay trên địa bàn Thủ Dầu Một chưa phát hiện người dương tính với Covid-19.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/binh-duong-cach-ly-mot-giao-vien-nuoc-ngoai-di-cung-chuyen-bay-voi-ca-covid-19-thu-34-1194506.html