Nhiều dự án xảy ra lùm xùm trong thời gian dài, thường xuyên có hàng trăm khách hàng kéo đến đòi quyền lợi.

Ngày 24-10, thông tin từ Thanh tra tỉnh Bình Dương cho hay cơ quan này đã công bố quyết định thanh tra tình hình thực hiện các dự án khu nhà ở thương mại liên quan đến khiếu nại phức tạp đông người trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Đáng chú ý, có những dự án xảy ra lùm xùm trong thời gian dài, thường xuyên có hàng trăm khách hàng kéo đến phản đối, đòi quyền lợi.

Những đơn vị thuộc diện thanh tra gồm Công ty CP Đầu tư TM Á Châu, Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Thương mại đầu tư BĐS Tường Phong và Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh.

Chung cư Roxana của Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Thương mại đầu tư BĐS Tường Phong bị người dân khiếu nại nhiều năm nay

Đoàn thanh tra gồm 11 thành viên do ông Lê Thành Tài, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, làm trưởng đoàn. Thời kỳ thanh tra từ khi triển khai thực hiện dự án cho đến nay, thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc.

Ông Bùi Duy Hiền, Chánh thanh tra tỉnh, trực tiếp theo dõi, chỉ đạo, giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra.

Theo ông Bùi Duy Hiền, đây là cuộc thanh tra đột xuất của UBND tỉnh giao nhằm đánh giá tình hình chấp hành quy định pháp luật của các đơn vị cũng như những vấn đề vướng mắc, bất cập trong lĩnh vực đất đai và phát hiện các sai phạm (nếu có) để xử lý kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Các đơn vị có trách nhiệm phải báo cáo trung thực về khó khăn vướng mắc để kiến nghị cấp có thẩm quyền có thể tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại cho chủ đầu tư. Cùng với đó, phối hợp tốt với Đoàn thanh tra trong quá trình thực hiện nghiệp vụ.

Thảo Nguyễn
Theo: Người Lao Động
Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/binh-duong-thanh-tra-dot-xuat-nhieu-du-an-co-khieu-nai-2022102414001839.htm