Hàng chục người phải dậy từ rất sớm để bốc số thứ tự làm thủ tục công chứng giấy tờ đất. Khi đến lượt cũng phải chen lấn, xô đẩy, tạo nên một cảnh hỗn loạn chưa từng thấy tại khu vực 1 cửa.

Tối 21-3, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ghi lại cảnh hàng chục người tranh nhau lấy số thứ tự tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Người dân chen lấn, xô đẩy để làm giấy tờ đất

Đoạn clip ngắn chỉ hơn 10 giây ghi lại cảnh khoảng 50 người tranh nhau bốc số thứ tự để chờ làm hồ sơ lên thổ cư, tách thửa, sang tên chuyển nhượng đất trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Một số người có mặt trong clip cho biết để chứng thực các giấy tờ, họ phải đi từ 4 giờ sáng ngồi phía ngoài khu vực 1 cửa của huyện để chờ đến 7 giờ 30 phút mới được vào trong bốc số thứ tự.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng, xác nhận có xảy ra sự việc trên vào sáng 21-3 ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện.

Theo ông Bình, Dầu Tiếng không sốt đất như một số thông tin đã đưa, mà do thời gian qua có sự biến động về kế hoạch sử dụng đất ở năm 2022, hồ sơ bị dồn lại từ năm 2021 đến giờ, trong khi người dân có nhu cầu lên thổ cư và tách thửa nhiều.

Ông Bình cho rằng một phần nguyên nhân tạo ra cảnh tượng hỗn độn nữa là do anh em bộ phận 1 cửa xử lý chưa khéo, để người dân bốc số cả phía trong lẫn phía ngoài.

Hình ảnh sáng nay tại bộ phận 1 cửa của UBND huyện Dầu Tiếng

"Trong sáng 22-3, lãnh đạo huyện đã xuống bộ phận 1 cửa để xử lý bất cập, ách tắc, chậm trễ này"- ông Bình nói.

CLIP: Người dân chen lấn, xô đẩy để làm hồ sơ đất

Nguồn: https://nld.com.vn/truy-vet-mang-xa-hoi/su-that-hang-chuc-nguoi-o-binh-duong-di-4-gio-sang-chen-lan-xo-day-de-cong-chung-dat-20220322073254244.htm