Thêm một vụ sạt lở vừa xảy ra ở khu Hòn Rớ, Nha Trang (Khánh Hòa) là nơi từng xảy ra các vụ sạt lở kinh hoàng, vùi chết nhiều cư dân trước đây. Biệt thự bị sạt lở cũng xây trên đồi núi, thuộc dự án Nha Trang Sea Park Villa.

Dân ở Nha Trang hết hồn khi thấy biệt thự hoành tráng, mới tinh bị sạt lở - Ảnh 1.

Biệt thự cao tầng thuộc dự án Nha Trang Sea Park Villa xây dựng trên đồi núi tại Hòn Rớ, xã Phước Đồng, Nha Trang (Khánh Hòa) vừa bị sạt lở, hư hại - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 28-10, nhiều người dân ở Hòn Rớ, thuộc xã Phước Đồng, Nha Trang thông tin họ "cảm thấy hết hồn và lo sợ khi nhìn thấy một biệt thự hoành tráng, nằm chễm chệ trên đồi núi cao, còn mới tinh đã bị sạt lở".

Biệt thự cao tầng vừa bị sạt lở là một trong các khu biệt thự đã xây xong trên đồi núi cao, giáp đường Nguyễn Văn Linh chạy dọc sông Tắc và khu cảng cá Hòn Rớ, thuộc dự án Nha Trang Sea Park Villa của Công ty cổ phần Phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang.

Khu dự án Nha Trang Sea Park Villa tại thôn Thành Đạt, xã Phước Đồng cũng chính là một trong các khu vực đã được cảnh báo có nguy sạt lở cao ở thành phố Nha Trang.

Người dân ở gần khu biệt thự trên cho biết vụ sạt lở xảy ra vào khoảng quá khuya, rạng sáng 27-10 khi trời đang mưa lớn, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới vừa qua.

Biệt thự Nha Trang Sea Park vừa bị sạt lở tuy chưa sụp đổ, hư hại nhiều và chưa nguy hại đến tính mạng người nhưng khiến nhiều người lo ngại, vì nguy cơ và cảnh báo sạt lở đã thành hiện thực.

Theo trưởng thôn Thành Phát, từ chiều 26-10 khi có mưa lớn, chính quyền địa phương đã vận động nhiều hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở dưới chân núi ở thôn Thành Phát, Thành Đạt tự di dời đến trú tạm nhà người thân ở các nơi khác.

Đến khoảng 3h sáng 27-10, chính quyền đã phải cưỡng chế nhiều gia đình không chịu sơ tán khỏi nhà nằm trên khu vực có nguy cơ sạt lở.

Dự án Nha Trang Sea Park Villa nằm trên khu đồi núi từng diễn ra tình trạng xây dựng trái phép, vượt tầng, vi phạm quy hoạch thành phố Nha Trang. Chủ dự án này cũng đã gây bức xúc, khiếu nại của cư dân sinh sống lâu năm tại thôn Thành Đạt khi đào đường, bịt lối đi lại xuống núi mưu sinh của cư dân trong vùng.

Nguồn: tuoitre.vn