Theo báo cáo của các đơn vị phân tích, Bình Dương là thị trường BĐS tăng trưởng mạnh nhất và nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư trong quý 1/2021.


Theo báo cáo thị trường BĐS quý 1/2021 của batdongsan.com, trong số các tỉnh thành phía Nam bất động sản Bình Dương là thị trường được quan tâm nhất. Hiện tại mức độ quan tâm của nhà đầu tư BĐS đến Bình Dương gấp đôi Long An, và vượt Đồng Nai.

Cùng với đó, batdongsan.com cũng cho biết, trong quý 1 Bình Dương chỉ đứng sau TPHCM về lượng dự án mới được công bố ra thị trường. Theo đó, TPHCM ghi nhận 8 dự án mới, Bình Dương ghi nhận 4 dự án mới.

(Nguồn: batdongsan.com).

Cũng đáng giá tốt về thị trường Bình Dương, báo cáo mới đây của một đơn vị nghiên cứu cũng cho biết trong tháng 3/2021, số lượt tìm kiếm tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng có sự tăng trưởng đáng chú ý với biên độ lần lượt 27%, 41% và 36% so với thời điểm tháng 12/2020. Trong đó, thị trường Bình Dương và Vũng Tàu hiện có số lượt tìm kiếm tăng trưởng nổi bật với chỉ số lần lượt là 61% và 65% chỉ trong 3 tháng đầu năm nay.

Cũng theo đơn vị này, nguyên nhân tăng trưởng đến từ xu hướng "ly tâm" mạnh mẽ của các nhà đầu tư, cùng với ưu thế địa lý nằm tại cửa ngõ Đông Sài Gòn của hai thành phố này, nhất là từ khi TP. Thủ Đức được thành lập. Trong đó, nhờ có đường giáp ranh với TPHCM trải dài với hệ thống giao thông kết nối đang được đầu tư khá tốt, thị trường bất động sản Bình Dương đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay.

Qua tìm hiểu được biết, từ 2 năm nay, trong khi thị trường căn hộ dự án ở TPHCM khan hiếm nguồn cung mới thì ở khu vực vùng ven giáp ranh với TPHCM lại cực kỳ sôi động, nổi bật hơn cả là Thuận An, Dĩ An tại Bình Dương dọc khu vực trục quốc lộ 13 đoạn từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết thành đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ sầm uất.

Theo quy hoạch, đại lộ 13 sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, phụ trợ cho trục chính với: trung tâm 1 tọa lạc tại Lái Thiêu; trung tâm 2 thuộc khu vực ngã tư quốc lộ 13 và đường An Thạnh - Bình Chuẩn; trung tâm 3 chạy dọc ngã 5 An Phú và đường DT473; trung tâm 4 và 5 thuộc trục ngang Lái Thiêu - Dĩ An với ngã tư quốc lộ 13 và trục Bình Hòa  - Vĩnh Phú. Các tòa tháp biểu tượng, tháp tài chính, bệnh viện, đại học, khu dân cư cao cấp, văn phòng, khách sạn 5 sao được bố trí dọc 2 bên đại lộ trung tâm. 

UBND tỉnh Bình Dương cho biết sẽ chi hơn 4.000 tỷ đồng phục vụ công tác mở rộng lộ giới quốc lộ 13 lên 64m, hướng từ cầu Vĩnh Bình tới giáp ranh thành phố Thủ Dầu Một; lộ giới đường DT743a và DT743b được mở rộng tới 54m; đường DT743c mở rộng lên 42m.

Là một thị trường bất động sản phát triển nhanh chóng, những năm gần đây Bình Dương đã thu hút nhiều tập đoàn có thương hiệu và uy tín đến đầu tư. Nhiều dự án căn hộ mới được mở bán tại đây với mức giá khá cao, từ 38 triệu đồng/m2 đến hơn 45 triệu đồng/m2. Có thể kể đến những dự án như Emerald Golf View của công ty Lê Phong; Opal Skyline của tập đoàn Đất Xanh; hay như Lavita Thuan An của tập đoàn Hưng Thịnh...

Hay mới đây dự án Astral City do Phát Đạt và Tập đoàn Danh Khôi hợp tác đầu tư cũng đã tạo nên sức nóng cho toàm bộ thị trường quý 1/2021. Dự án gồm 8 toà tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương đang được giới thiệu ra thị trường với chính sách ưu đãi thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà. Trong đó, đợt đầu chỉ thanh toán 100 triệu đồng và 1% cho tháng tiếp theo. Được biết, dự án đang áp dụng chương trình chiết khấu thanh toán nhanh 13,5% cho khách hàng trong giai đoạn này.

Ông Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc cấp cao CBRE nhìn nhận, việc nguồn cung căn hộ tại Bình Dương sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2021 là điều đã được tiên liệu trước và không có gì bất ngờ. Bình Dương dự kiến sẽ vẫn là thị trường chủ lực về căn hộ dù TPHCM được cởi trói pháp lý và gia tăng nguồn cung. Với biên độ tăng giá như hiện nay, thị trường căn hộ TPHCM sẽ tiếp tục thiết lập mặt bằng giá rất cao, Bình Dương chính là thị trường bổ khuyết cho nhu cầu sở hữu căn hộ giá tốt của số đông nhà đầu tư tại TPHCM.

Đại diện CBRE cũng nhận định việc quy hoạch trục đại lộ kinh tế tài chính, dịch vụ nằm trong chiến lược phát triển, đưa thành phố Thuận An chuyển từ trung tâm công nghiệp thành trung tâm dịch vụ lớn nhất Bình Dương, theo đề án quy hoạch, xây dựng đô thị Thuận An đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 của UBND tỉnh Bình Dương. Từ đây, tạo đòn bẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản khu vực Thuận An đột phá, thu hút các "ông lớn" đầu ngành đổ về đầu tư và phát triển hạ tầng".

Lan Nhi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị