Liên tiếp trong hai đêm vừa qua ở Bình Dương xuất hiện tình trạng tụ tập đua xe. Lực lượng chức năng buộc phải chốt chặn các đầu đường vây bắt các đối tượng.Tối 25/4 trong lúc tuần qua tại khu vực thành phối Mới Bình Dương, Cảnh sát giao thông và Cảnh sát trật tự Công an TP Thủ Dẩu Một phát hiện hàng chục thanh niên có hành vi tụ tập đua xe ở đường Hùng Vương (phường Hòa Phú) nên tiến hành vây bắt.

Có 15 chiếc xe máy các loại bị tạm giữ với các hành vi "không đủ tuổi điều khiển phương tiện, không giấy phép lái xe, dàn hàng ngang, nẹt pô, thay đổi kết cấu, hình dán xe..."


Lực lượng chức năng chốt chặn các đầu đường bắt đối tượng đua xe

Trước đó, đêm 24/4, Công an TP Thủ Dầu Một trong lúc tuần tra đã phát hiện nhóm thanh thiếu niên có hành vi tụ tập đua xe trên đường Nguyễn Tri Phương thuộc phường Phú Cường nên tiến hành chốt chặn 2 đầu đường.

Lực lượng chức năng tiền hành lập biên bản 20 phương tiện với các hành vi "tụ tập chạy thành đoàn, xe độ chế, không giấy tờ hợp lệ, không đủ tuổi, gây mất an ninh trật tự... " các phương tiện cũng được tạm giữ để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Cách đây chưa lâu, vào chiều 12/4 thời gian Bình Dương đang cao điểm thực hiện cách ly xã hội thì phát hiện có 50 đối tượng tụ tập đua xe ở phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một nên tiến hành bắt giữ. Các trường hợp vi phạm này ngoài bị xử phạt luật giao thông còn bị xem xét xử phạt hành vi tụ tập không giữ khoảng cách, bất chấp lệnh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.


Khi bị bắt, một số đối tượng gọi điện cầu cứu người thân nhưng vẫn bị lập biên bản


Một đối tượng tham gia tụ tập đua xe bị xử phạt.


Các đối tượng đua xe bị xử lý
Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/to-chuc-dua-xe-hang-chuc-quai-xe-bi-vay-bat-1648672.tpo