Tính tới thời điểm này trên địa bàn tỉnh Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Ngày 5-4, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết tính đến sáng cùng ngày đã phát hiện 37 trường hợp nghi ngờ liên quan đến công dân Hàn Quốc tên Lee Kyu Nam. Tổng số ca nghi ngờ liên quan tới thời điểm hiện tại là 75 trường hợp (trong đó có 38 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2, còn 37 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm), số trường hợp đang cách ly tập trung là 46 người. 
Sở Y Tế tỉnh Bình Dương thông tin về ca nhiễm Covid-19 liên quan 1 công dân Hàn Quốc - Ảnh 1.
Tỉnh Bình Dương diễn tập phòng chống Civid-19
   Được biết ông Lee Kyu Nam nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29-1 và xuất cảnh khỏi Việt Nam ngày 1-4. Ngày 2-4, ông Lee Kyu Nam đi khám ở trạm xá tại Hàn Quốc thì cho kết quả dương tính với Covid-19. Trong thời gian ở tại Việt Nam, hàng ngày ông này làm việc tại Phòng Khuôn mẫu, ông có đi từ chỗ làm việc đến nhà ăn của công ty ăn sáng, trưa, chiều và quay lại vị trí làm việc, nghỉ trưa, tối ở tại ký túc xá của công ty. 
Sở Y Tế tỉnh Bình Dương thông tin về ca nhiễm Covid-19 liên quan 1 công dân Hàn Quốc - Ảnh 2.
Phum thuốc khử trùng phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương
Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ông Lee Kyu Nam không có mặt tại công ty gồm: 04 người ở cùng phòng ký túc xá có địa chỉ tạm trú tại TP HCM và 08 người làm chung phòng làm việc đã lập danh sách các tỉnh, thành phố có liên quan để xác minh, thực hiện cách ly gồm: TP HCM, Đồng Nai, Bình Phước, Cà Mau, Vĩnh Long, Bình Thuận. 
Sở Y Tế tỉnh Bình Dương thông tin về ca nhiễm Covid-19 liên quan 1 công dân Hàn Quốc - Ảnh 3.
Cho tới thời điểm này, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Covid-19. Trong ảnh các bác sỹ diễn tập cấp cứu bệnh nhân nhiễm Covid-19
Hiện công ty nơi ông làm việc đã đóng cửa từ ngày 4-4 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo, tiến hành cách ly tại nhà đối với toàn bộ công nhân viên, người có tiếp xúc gần với ông Lee Kyu Nam. Những công nhân viên còn lại của công ty tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét; khi có một trong những triệu chứng sốt, ho, khó thở…báo ngay cho y tế cơ sở tại địa phương.
  Được biết trên địa bàn toàn tỉnh tổng số người đã hết thời gian cách ly tập trung là 201 người (trong đó hết thời gian cách ly tại Trường Quân sự tỉnh là 130 trường hợp, khách sạn Đại Nam là 19 trường hợp, tại các cơ sở tuyến huyện là 52 trường hợp). Ngoài ra có 4.454 người cũng đã hết thời hạn cách ly tại nhà, nơi cư trú, 122 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.
Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/so-y-te-tinh-binh-duong-thong-tin-ve-ca-nhiem-covid-19-lien-quan-1-cong-dan-han-quoc-20200405115337115.htm