Chiều 6-4, người Hàn Quốc làm tại Bình Dương đã có kết quả âm tính sau 2 lần xét nghiệm COVID-19. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM đề nghị hủy bỏ cách ly 15 công dân Hàn Quốc tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với người này
Người Hàn ở Bình Dương âm tính COVID-19, đề xuất hủy cách ly những người liên quan - Ảnh 1.
Kiểm soát thân nhiệt trước khi vào bệnh viện - Ảnh: THU HIẾN
Như đã thông tin trước đó, một công ty tại cụm công nghiệp ở Bình Dương bị phong tỏa sau khi một người Hàn Quốc làm việc tại đây về nước và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp (COVID-19). 800 lao động đã được cho nghỉ việc tạm thời để phòng dịch.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, ông L.K.N. (quốc tịch Hàn Quốc), làm việc tại công ty trên từ tháng 1-2020. Ngày 31-3, ông L.K.N. đến TP.HCM để bay về Hàn Quốc.
Ngày 1-4, sau khi ông L.K.N. đã về tới Hàn Quốc, cơ quan chức năng Hàn Quốc thông báo cho phía Việt Nam ông L.K.N. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây dịch bệnh COVID-19.
Sau khi nhận thông báo, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã xác định được có 46 người từng có tiếp xúc gần với ông L.K.N. (trong đó bao gồm 3 người Hàn Quốc sống tại ký túc xá của công ty, 4 người Hàn Quốc sống tại TP.HCM).
Toàn bộ những người tiếp xúc với bệnh nhân tại Bình Dương đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh.
Thành phố đã thực hiện các biện pháp phòng dịch với 4 người tiếp xúc với người Hàn Quốc này. Ngày 5-4, kết quả xét nghiệm của 4 trường hợp tiếp xúc gần này đều âm tính.
Ngày 6-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM chính thức nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ lần nữa về việc người đàn ông này có kết quả xét nghiệm xác định thêm 2 lần nữa là âm tính. Đồng thời, phía Hàn Quốc đã xác nhận kết quả xét nghiệm cuối cùng của người này là âm tính với COVID-19.
Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM ngày 6-4 gửi công văn tới Sở Ngoại vụ TP.HCM, theo đó với kết quả xét nghiệm cuối cùng của công dân này là âm tính với COVID-19, và công dân này sẽ sớm được xuất viện.
Liên quan đến vấn đề này, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc đề nghị Sở Ngoại vụ xem xét hủy bỏ cách ly đối với 15 công dân Hàn Quốc có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với công dân trên. 
Những người này đang bị cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, một trường đại học tại quận 7, TP.HCM và cơ sở cách ly tỉnh Bình Dương từ ngày 4-4.
Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-han-o-binh-duong-am-tinh-covid-19-de-xuat-huy-cach-ly-nhung-nguoi-lien-quan-20200406192613923.htm