Đám cưới giữa cô dâu Việt và chú rể quê từ vùng dịch thành phố Daegu, Hàn Quốc được yêu cầu giảm số lượng khách mời và sẽ được giám sát y tế chặt chẽ.

Lực lượng chức năng phun dung dịch khử trùng tại địa điểm dự kiến diễn ra lễ cưới của cô dâu Việt và chú rể Hàn - Ảnh: T.D.

Chiều 14-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về thông tin đám cưới giữa cô dâu người Việt Nam và chú rể Hàn Quốc dự kiến diễn ra ngày 15-3 với hàng trăm khách mời, trong đó có cả khách mời nước ngoài, ông Lê Khắc Tri - chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương - cho biết cơ quan chức năng đã nắm được thông tin sự việc.

UBND huyện Bàu Bàng cho biết đối với các khách quốc tịch nước ngoài của chú rể Hàn Quốc (gần 20 người) đều đã sang Việt Nam từ cuối tháng 1-2020, tới nay đã quá thời hạn 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế, những người này hiện đang có sức khỏe tốt.

Còn bố mẹ, người thân của chú rể vẫn ở Hàn Quốc, không sang tham dự đám cưới.

Đối với khách mời của cô dâu là người Việt, cơ quan chức năng đã yêu cầu hạn chế, giảm bớt khách mời và gia đình có sự hợp tác, cung cấp danh sách khách cho cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, dù số lượng khách đã giảm so với phong tục địa phương, nhưng dự kiến gia đình cô dâu vẫn mời khoảng 300 khách. Vì vậy, trong ngày diễn ra đám cưới, cơ quan chức năng sẽ triển khai đo thân nhiệt đối với toàn bộ khách tham dự.

Đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết yêu cầu ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Bàu Bàng, lực lượng chức năng địa phương cần theo dõi chặt chẽ đối với đám cưới nói trên để có quyết định phù hợp, không để xảy ra lây lan dịch bệnh.

Trước đó, nhiều người dân tại khu phố Đồng Sổ, thị trấn Lai Uyên, Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương xôn xao khi gia đình cô dâu N. tổ chức đám cưới với chú rể Y. (quê từ thành phố Daegu, Hàn Quốc) với hàng trăm khách mời, dự kiến diễn ra vào ngày 15-3.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân và báo chí, ngay trong ngày 14-3, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đã điều động xe chuyên dùng và nhân viên y tế tới phun dung dịch khử trùng tại địa điểm dự kiến tổ chức diễn ra lễ cưới.

Nguồn: https://tuoitre.vn/giam-khach-moi-giam-sat-chat-dam-cuoi-co-dau-viet-voi-chu-re-han-20200314184258461.htm