Trước thông tin cho rằng một người Hàn Quốc trở lại Bình Dương bị nhiễm dịch Covid-19, cơ quan chức năng nơi đây bác bỏ, ddồng thời cho biết đang triển khai các biện pháp ngăn chặn không ai bị nhiễm hoặc bị lây nhiễm.

Sáng nay (9/3), bác sĩ Huỳnh Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương (người được giao phụ trách công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19) có cuộc trao đổi với PV báo Tiền Phong liên quan đến thông tin trên địa bàn có trường hợp người nước ngoài nhiễm Covid-19.


Trước đó, vào chiều qua (8/3) dư luận tại tỉnh Bình Dương truyền tai nhau rằng có một người đàn ông khoảng trên 40 tuổi mang quốc tịch Hàn Quốc trở lại Bình Dương. Thông tin nói rằng người Hàn Quốc từ vùng dịch Covid-19 đến TP Thuận An, Bình Dương được 4 ngày thì có biểu hiện ho, mệt, sốt nên đến phòng khám Đa khoa Bình An để khám.

Bình Dương bác tin người Hàn Quốc nhiễm Covid-19 đến địa bàn

Khi tiếp nhận ca bệnh trên, phòng khám lập tức đề nghị bệnh nhân chuyển lên tuyến trên để thực hiện xét nghiệm chính xác vì nghi vấn người Hàn Quốc nhiễm Covid-19. Thông tin sau đó được truyền qua nhiều người tạo nên tâm lý hoang mang cho người dân địa phương. Một số người dân đã chủ động gọi điện thoại đến hỏi phóng viên, cán bộ địa phương để kiểm chứng thông tin người Hàn Quốc nhiễm Covid-19.

Trước thông tin trên, bác sĩ Huỳnh Thanh Hà khẳng định với PV Tiền Phong đã rà soát các đầu cầu trên địa bàn và không có thông tin một người đàn ông Hàn Quốc đến phòng khám trong tình trạng như trên.


“Trên tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, các đơn vị liên quan khẩn trương báo cáo tình hình, thực hiện công khai, không dấu dịch. Do đó, nếu phát hiện trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19 sẽ báo cáo và thông tin rộng rãi để người dân rõ. Hiện, Bình Dương chưa phát hiện ca dương tính với Covid-19. Những người nước ngoài trở lại Bình Dương đều được cách lý và kiểm soát chặt chẽ. Bình Dương đang nỗ lực để không có người dân nào bị lây nhiễm Covid-19”, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương nói.

Trước đó, vào ngày 5/3 chị Nguyễn Thị Thu Lan tử vong tại phòng trọ ở phường Đông Hòa, TP Dĩ An, Bình Dương sau khi rời từ công ty. Trước khi xảy ra vụ việc, chị Lan có biểu hiện ho, mệt nên xin nghỉ việc sớm để về nhà. Từ đó, người dân tại tỉnh Bình Dương đồn nhau rằng, người phụ nữ tử vong do Covid-19. Trước thông tin trên, dư luận hết sức hoang mang. Về thông tin trên, Sở Y tế Bỉnh Dương cho biết nguyên nhân tử vong của chị Lan do mang thai ngoài tử cung chứ không phải do dịch Covid-19.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/binh-duong-bac-tin-nguoi-dan-ong-han-quoc-nhap-canh-nhiem-covid19-1618040.tpo