Ngày 29.3, một sân golf có cả chục khách gồm người nước ngoài và người Việt Nam vẫn vô tư chơi. Sự việc khiến người dân xung quanh lo lắng về an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Địa điểm kinh doanh dịch vụ giải trí vẫn hoạt động bất chấp khuyến cáo của chính quyền địa phương là Sân golf Phú Mỹ nằm trên đường Trần Ngọc Lên thuộc phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Người dân địa phương khi phát hiện ra sự việc đã phản ánh lên công an và Ủy ban Nhân dân phường Hòa Phú.

Sân golf vẫn hoạt động bất chấp khuyến cáo. Ảnh: Đình Trọng
Sân golf vẫn hoạt động bất chấp khuyến cáo. Ảnh: Đình Trọng

Theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm đông người chơi nhất vào khoảng 9-10h sáng 29.3. Có nhiều nhóm khách cả người nước ngoài và người Việt Nam chơi trên sân, mỗi nhóm có 6-7 người. Trong đó chỉ có nhân viên đeo khẩu trang, còn khách chơi vô tư không sử dụng khẩu trang.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Ủy ban Nhân dân phường cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân, phường đã xuống ngay cơ sở để kiểm tra. Phường Hòa Phú xác nhận sân golf vẫn hoạt động và có khách chơi trên sân.

 

Theo Ủy ban Nhân dân phường Hòa Phú, việc này không đúng với quy định của Thủ tướng Chính phủ. Phường đã làm việc với đại diện sân golf này, sân golf nói không cho tụ tập đông người và hứa ngày mai (30.3) sẽ dừng hoạt động.

Trước đó, ngày 27.3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành văn bản yêu cầu các sở ngành, địa phương vào cuộc quyết liệt thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Nhiều hàng quán đồng tình tạm dừng hoạt động chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ tối.29.3. Ảnh: Đình Trọng
Nhiều hàng quán đồng tình tạm dừng hoạt động, chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ tối 29.3. Ảnh: Đình Trọng

Theo ghi nhận của phóng viên, đến sáng 29.3 hầu hết các địa điểm kinh doanh ăn uống đông người ở thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một treo bảng hưởng ứng vận động chung tay đẩy lùi COVID-19 tạm thời ngưng hoạt động.

Anh Trần Nhật Phúc kinh doanh quán ăn ở phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An cho biết: "Dù biết tạm dừng hoạt động sẽ giảm doanh thu rất nhiều, nhưng vì sức khỏe, chúng tôi đồng tình tạm đóng cửa quán. Khi dịch bệnh được dập tắt, việc kinh doanh sẽ trở lại tốt hơn".

Hầu hết các hàng quán đồng tình ủng hộ việc tạm dừng hoạt động để tập trung chống dịch bệnh. Ảnh: Đình Trọng
Hầu hết các hàng quán đồng tình ủng hộ việc tạm dừng hoạt động để tập trung chống dịch bệnh. Ảnh: Đình Trọng
Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/bat-chap-khuyen-cao-cua-chinh-quyen-san-golf-o-binh-duong-van-hoat-dong-794065.ldo