Công an tỉnh Bình Dương đề nghị báo chí cân nhắc khi tôn vinh ai đó là "hiệp sĩ" vì dễ khiến người người đó ngộ nhận, ảo tưởng sức mạnh.

Liên quan đến vụ 43 ha "đất vàng" ở khu vực TP. Mới Bình Dương nghi bị bán với giá bèo, chiều 19-2, trong buổi họp báo đầu năm 2020, Công an tỉnh Bình Dương xác nhận đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí". Công an tỉnh cho biết đang tiếp tục thụ lý, điều tra làm rõ các tình tiết của vụ án.

Trước đó, tháng 11-2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức buổi họp báo và cho biết qua quá trình thanh tra, cơ quan thanh tra đã phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quá trình góp vốn, chuyển nhượng vốn góp của Công ty 3 tháng 2 tại dự án 43 ha khu đô thị Tân Phú. Để làm rõ vi phạm phạm này cơ quan thanh tra của Bình Dương chuyển hồ sơ vụ việc qua công an tỉnh thụ lý. Công ty 3 tháng 2 vốn là tổng công ty nhà nước trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương.

Công an tỉnh cho biết sẽ chấn chỉnh hoạt động của những công dân tham gia phòng chống tội phạm

Tại buổi họp báo cơ quan báo đề nghị công an tỉnh có biện pháp quản lý đối với lực lượng "hiệp sĩ đường phố" sau nhiều thông tin lùm xùm gần đây... Phía công an tỉnh ghi nhận ý kiến này và cho biết sắp sẽ có biện pháp chấn chỉnh đối với các CLB phòng chống tội phạm ở các phường xã của tỉnh.

Sau khi đề cập thông tin liên quan các vụ "hiệp sĩ cướp sòng bạc", "hiệp sĩ bóc phốt nhau", một cán bộ công an tỉnh đề xuất báo chí cân nhắc việc đăng báo, tôn vinh một cá nhân bằng từ "hiệp sĩ" vì dễ khiến cá nhân đó "ảo tưởng sức mạnh", cho rằng mình có thẩm quyền giúp dân, cứu dân trong khi pháp luật chỉ cho phép công dân bắt người trong trường hợp phát hiện phạm tội quả tang.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vi-sao-cong-an-binh-duong-de-nghi-can-trong-voi-ten-goi-hiep-si-20200219223042526.htm