Một cơ sở sản xuất chui 25.000 chiếc khẩu trang mỗi ngày vừa bị lực lượng Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) xử lý.

Ngày 21/2, Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã phát hiện, xử lý một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế nhưng chưa được cấp phép hoạt động tại phường An Bình (thị xã Dĩ An). Lực lượng chức năng đã thu giữ 218 kiện vải nguyên liệu (khoảng 8.700 kg), 2.500 khẩu trang thành phẩm, 1 máy sản xuất khẩu trang cùng một số nguyên liệu khác.

Cơ sở sản xuất trên do ông Cao Hoàng Mai (37 tuổi, trú quận Thủ Đức, TP.HCM) làm chủ. Tại thời điểm lực lượng công an tới kiểm tra, cơ sở này có 2 nhấn viên đang đứng máy sản xuất khẩu trang y tế.

Công an thu giữ khẩu trang và các nguyên liệu không giấy tờ. Ảnh: Thanh Kiều.

Chủ cơ sở thừa nhận đã thuê căn xưởng từ tháng 4/2019 để sản xuất khẩu trang ý tế. Trung bình mỗi ngày, cơ sở xuất xưởng khoảng 25.000 chiếc khẩu trang và phân phối cho các tiệm tạp hóa tại tỉnh Bình Dương và TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Mai không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy kiểm định chất lượng sản phẩm, không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số hàng hóa nói trên.

Qua làm việc, ông Mai cho biết đã thuê nhà từ tháng 4/2019 để sản xuất khẩu trang y tế. Trung bình một ngày cơ sở này sản xuất được khoảng 25.000 khẩu trang và phân phối cho các tiệm tạp hóa ở khu vực tỉnh Bình Dương và TP.HCM.

Tại hiện trường, khu vực sản xuất có diện tích nhỏ, nơi đặt các nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh và an toàn lao động. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy kiểm định chất lượng sản phẩm, không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa nói trên, không có hồ sơ về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Nguồn: https://news.zing.vn/co-so-san-xuat-chui-25000-khau-trang-moi-ngay-tai-binh-duong-post1050086.html